Những thông tin đáng chú ý về kỳ thi quốc gia THPT năm học 2015

Ngày đăng: 2015-05-05
Sau cuộc hội thảo trực tuyến góp ý cho kì thi quốc gia THPT năm học 2015 do Bộ giáo dục kết hợp với báo thanh niên tổ chức. Có 10 vấn đề đáng chú ý dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015.
Quan điểm của BGD là lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng từ học sinh, giáo viên để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015.  
Sự chia sẻ của các thầy cô giáo trong hội thảo trực tuyến, bộ đã lắng nghe và sẽ có những quyết định về kỳ thi quốc gia trong thời gian tới đây.
1. Xem xét lại thang điểm thi theo thang điểm 10
Sau khi lắng nghe ý kiến tiếp thu từ các giáo viên, giảng viên. Bộ xem xét để giữ thang điểm thay vì thang điểm 20 như đã công bố trước đây. Điều này tránh những tâm lý xáo trộn cho học sinh và dễ dàng cho việc xét tuyển dựa vào học bạ.
2. Công bố cấu trúc đề thi chung năm 2015
Nhằm giúp các học sinh làm quen với cấu trúc đề thi năm nay, Bộ sẽ đưa cấu trúc đề thi mẫu để thí sinh có thể yên tâm ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Tinh thần đề thi cơ bản như những năm trước khi có đủ các nội dung kiến thức cơ bản, vận dung và vận dụng cao
3. Công bố quy chế thi
Đến đầu tháng 2, bộ giáo dục sẽ công bố quy chế kỳ thi QG năm học 2015. Các điểm mới trong thi tuyển sinh 2015 sẽ được công bố trong quy chế dự thi năm nay.
4. Tổ chức thi
Việc thi sẽ tổ chức theo cụm do trường ĐH phối hợp với sở giáo dục tổ chức. Nếu những thí sinh thi tuyển tại địa phương thì kết quả đó chỉ được dùng cho việc xét tốt nghiệp.

Loading...

Bài giảng nổi bật

Loading...